รีวิวหนัง In Time ล่าเวลาสุดนรก

รีวิวหนังเรื่อง In Time (2011) ล่าเวลาสุดนรก หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ไซไฟ และรึกทึกขวัญ แสดงนำโดย กำกับการแสดงโดย จัสตินทิมเบอร์เลค, อแมนด้า ไซฟรีด และคิลเลียน เมอร์ฟี่ กำกับการแสดงโดย แอนดรูว์ นิโคล หนังเรื่องนี้ความยาวหนัง 1 ชั่วโมง 49 นาที ได้รับคะแรตติ้งถึง 6.7 คะแนนจาก 10 คะแนนนั้นเองเรียกได้ว่าเป็นหนังแนวใหม่ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อนก็ว่าได้ สำหรับคอหนังแนวแอ็คชั้น ไซไฟ เพื่อนๆที่ชอบหนังแนวไซไฟที่ออกวิทยาศาตร์ หรือพวกเทคโนโลย่นี้ห้ามพลาดเด็ดขาด มีเรื่องย่อสั้นๆ ว่า ในอนาคตที่ผู้คนหยุดอายุเมื่ออายุ 25 ปี แต่ถูกออกแบบให้มีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงปีเดียว การมีหนทางที่จะออกจากสถานการณ์นั้นถือเป็นโอกาสที่จะเป็นเยาวชนอมตะ ในตอนนี้ วิลล์ ซาลาสพบว่าตัวเองถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมและกำลังหลบหนีพร้อมกับตัวประกัน ซึ่งเป็นความเชื่อมโยงที่กลายเป็นส่วนสำคัญในการต่อต้านระบบ

ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อหนัง

หนังเรื่อง In Time (2011) ล่าเวลาสุดนรก มีเรื่องย่อว่า ยินดีต้อนรับสู่โลกที่เวลากลายเป็นสกุลเงินที่ดีที่สุด คุณหยุดอายุได้เมื่ออายุ 25 ปี แต่มีข้อดีคือ คุณได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อให้มีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงปีเดียว เว้นแต่คุณจะสามารถซื้อทางออกได้ คนรวย “หาเงิน” ครั้งละหลายสิบปี โดยพื้นฐานแล้วจะกลายเป็นอมตะ ในขณะที่คนที่เหลือขอ ยืม หรือขโมยชั่วโมงที่เพียงพอเพื่อให้อยู่รอดได้ตลอดทั้งวัน เมื่อชายคนหนึ่งจากอีกฟากหนึ่งของเส้นทางถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมอย่างไม่ถูกต้อง เขาจึงถูกบังคับให้หลบหนีพร้อมกับตัวประกันแสนสวย ความรักของทั้งคู่ที่ใช้ชีวิตนาทีต่อนาทีกลายเป็นเครื่องมืออันทรงพลังในการทำสงครามกับระบบ ในสังคมในอนาคต ผู้คนจะถูกดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อหยุดการสูงวัยเมื่ออายุได้ 25 ปี และหลังจากนั้นนาฬิกาจะเริ่มทำงานต่ออีกหนึ่งปีสำหรับพลเมืองแต่ละคน เวลาคือสกุลเงิน และผู้มั่งคั่งที่อาศัยอยู่ในนิวกรีนิชนั้นเป็นอมตะ

ในขณะที่คนจนที่อาศัยอยู่ในสลัมในเขตเวลาถูกเอารัดเอาเปรียบและถูกบังคับให้ใช้ชีวิตเพียงไม่กี่ชั่วโมงหรือหลายวัน และต้องทำงาน ยืม ขอหรือขโมยเพื่อให้มีชีวิตอยู่ โจรขโมยเวลาและผู้จับเวลาก็ควบคุมสังคม เมื่อคนงาน วิล ซาลาส ช่วย เฮนรี แฮมิลตัน ผู้ร่ำรวยจากแก๊งหัวขโมยที่เป็นอันตราย เฮนรี บอกว่าเขาอายุ 105 ปีและเบื่อหน่ายกับการมีชีวิตอยู่เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเสียชีวิตในสังคมที่ไม่ยุติธรรม เมื่อวิลหลับ เฮนรี่สละเวลากว่าร้อยปีให้เขาและฆ่าตัวตาย วิลล์วิ่งไปพบกับแม่ของเขา ราเชล ซาลาส เพื่อให้เครดิตเวลากับเธอ แต่เธอก็เสียชีวิตก่อนที่จะถูกย้าย วิลล์มุ่งหน้าไปยังนิวกรีนิช แต่ผู้จับเวลา เรย์มอนด์ ลีออน เชื่อว่าเขาฆ่าเฮนรี่เพื่อขโมยเวลาของเขา วิลล์จีบซิลเวีย ไวส์ ซึ่งเป็นลูกสาวเอาแต่ใจของเศรษฐีฟิลิปป์ ไวส์ ในงานปาร์ตี้ และเมื่อเรย์มอนด์จับกุมเขา วิล ซาลาสก็ลักพาตัวซิลเวียและพาเธอไปที่สลัมที่เขาอาศัยอยู่ ซิลเวียรู้สึกว่าพ่อของเธอน่ารังเกียจเพียงใด และเมื่อร่วมกับวิล พวกเขาขโมยเวลาจำนวนมากเพื่อต่อสู้กับระบบนี้ ดูหนังเรื่องนี้ได้ที่ In Time (2011) ล่าเวลาสุดนรก

อ่านรีวิวหนังเพิ่มเติมที่ รีวิวหนัง